5 BÍ KÍP CHỐNG NẮNG THÔNG MINH BẠN NÊN CẬP NHẬT NGAY

Những ngày gần đây, tại thành phố Hồ Chí Minh luôn được khuyến cáo về chỉ số UV cao, báo động về khả năng gây hại trên da. Vậy các nàng đã biết cách nào để sử dụng kem chống nắng hiệu quả, bảo vệ da tối đa trước bức xạ mặt trời cao như hiện tại. Hãy tham khảo các nội dung trong bài viết nhé.

#1 SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG QUANG PHỔ RỘNG, CHỐNG LẠI 4 TIA UVA/UVB/IR/VISIBLE HIỆU QUẢ

Chắc hẳn đa số các bạn còn lạ lẫm về chống nắng quang phổ rộng. Trong ánh nắng mặt trời có 4 loại tia:

  • UVB – Ultra Violet Burning: tác động đến biểu bì của da, gây tình trạng bỏng rát.
  • UVA – Ultra Violet Aging: Tác động tới trung bì của da, khiến đứt gãy elastin, gây lão hóa da
  • Visible và IR (tia ánh sáng nhìn thấy và tia hồng ngoại): có bước sóng dài hơn, có thể xuyên thẳng xuống tầng hạ bì, thúc đẩy quá trình oxy hóa da, gây lão hóa, ảnh hưởng đến sự đàn hồi và khiến dãn mạch da.

Vì vậy, khi chọn kem chống nắng, hãy quan sát trên bao bì sản phẩm có dòng chữ “full spectrum protection – UVA/UVB/Visble/IR” để đảm bảo sản phẩm có thể bảo vệ da bạn toàn diện.

Kem chống nắng Coverderm Filteray Face Plus SPF 50+ là sản phẩm có khả năng bảo vệ da quang phổ rộng trước 4 tia UVA/UVB/Visble/IR

#2 SỬ DỤNG KEM DƯỠNG TRƯỚC KHI THOA KEM CHỐNG NẮNG GIÚP TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG CHỐNG NẮNG

Làn da châu Á có hàm lượng melanin trung bình, được xem là loại da dễ bắt nắng. Vì vậy, bạn nên củng cố hàng rào bảo vệ da mỗi ngày bằng cách thực hiện các bước chăm sóc da đầy đủ, đặc biệt là sử dụng kem dưỡng ẩm trước khi thoa kem chống nắng. việc sử dụng kem dưỡng ẩm trước khi thoa kem chống nắng giúp bề mặt da được chuẩn bị đầy đủ độ ẩm, giúp kem chống nắng bám dính tốt hơn, giúp tăng cường khả năng bảo vệ của kem chống nắng trên da.

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp các loại tinh chất, serum và kem dưỡng có các thành phần chống oxy hóa. Việc này, giúp làn da chống lại được các gốc tự do từ ô nhiễm môi trường, bụi bẩn.

Sử dụng kết hợp Kem chống nắng với các sản phẩm dưỡng da chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng bảo vệ da

#3 HẠN CHẾ TIẾP XÚC VỚI ÁNH NẮNG MẶT TRỜI GIỮA NGÀY

Nếu bạn có công việc phải đi ra ngoài, hãy chọn những khung giờ có bức xạ mặt trời thấp như trước 8h hoặc sau 16h để hạn chế sự ảnh hưởng của bức xạ tới làn da. Buổi trưa và đầu giờ chiều là thời điểm bức xạ mặt trời mạnh nhất, nghe có vẻ là điều hiển nhiên nhưng đây là cách bảo vệ da, chống nắng tốt nhất.

Hạn chế ra ngoài nắng vào thời điểm có bức xạ mặt trời cao là cách chống nắng hiệu quả nhất

#4 LỰA CHỌN KẾT CẤU KEM CHỐNG NẮNG PHÙ HỢP VỚI TỪNG LOẠI DA

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da giúp bạn hạn chế được các tình trạng kích ứng, hay không thích ứng với làn da. Những cô nàng da dầu/mụn, nên chọn kem chống nắng có thành phần kiềm dầu, se khít lỗ chân lông, có kết cấu kem thông thoáng để hạn chế đổ dầu trên da sau khi sử dụng kem chống nắng. Hoặc những làn da nhạy cảm, cũng nên chọn những loại sản phẩm với thành phần chống kích ứng, dịu nhẹ cho làn da.

Dòng kem chống nắng Coverderm Filteray Face Plus SPF50+ có 3 loại sản phẩm phù hợp với từng loại da khác nhau: Dầu/mun, da khô/nhạy cảm, da thường

#5 KHÔNG QUÊN CHỐNG NẮNG CHO MẮT VÀ VÙNG DA QUANH MẮT

Da mắt là vùng da nhạy cảm và mỏng nhất trên khuôn mặt. Vì vậy, đừng quên bảo vệ vùng da mỏng manh này khi ra nắng với việc sử dụng kem chống nắng và mang kính râm có khả năng bảo vệ mắt khỏi tia bức xạ mặt trời. Một chiếc kính râm tốt sẽ giúp bảo vệ da mắt và mắt trước tác hại của tia UV, tránh nheo mắt gây ra những nếp nhăn trên khóe mắt.

Nên đeo kính mát khi ra nắng giúp bảo vệ da quanh mắt trước ánh nắng mặt trời

 

Các bạn gái Vada hãy áp dụng ngay 5 bí kíp chống nắng hằng ngày để giúp làn da luôn được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng gay gắt mỗi ngày nhé.